Huyện Yên Bình tổ chức ngày Hội toàn dân hiến máu tình nguyện lần thứ 9 năm 2019
09/07/02019 11:18
Sáng ngày 05/7/2019 tại Nhà văn hóa trung tâm, Huyện Yên Bình đã tổ chức ngày Hội toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019. Tham gia Ngày hội hiến máu năm 2019 có trên 200 cán bộ, công nhân, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động mang tính nhân đạo với nghĩa cử cao đẹp đồng thời làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về hiến máu tình nguyện và an toàn trong truyền máu. Tạo nguồn máu dự trữ tại cộng đồng, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế.
 
Toàn cảnh ngày Hội toàn dân hiến máu 2019
Các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
 
Để ngày hội hiến máu diễn ra thực sự có ý nghĩa, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đã được Ban chỉ đạo vận động hiếm máu tình nguyện huyện Yên Bình triển khai tích cực thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú như phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh của huyện, loa truyền thanh của xã, thôn nên đã thu hút đông đảo mọi người tham gia và đạt được nhiều kết quả được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá cao.Đồng chí Hoàng Huy Hiệu - Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch BCĐ hiến máu tình nguyện huyện đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới cán bộ công nhân viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang để mọi người hiểu và tình nguyện tham gia.
 
Các tình nguyện viên Công an huyện tham gia hiến máu
 
Công an huyện là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện, trong Ngày hội hiến máu năm nay đơn vị đã vận động được 25 cán bộ, chiến sỹ tham gia tình nguyện hiến máu. Tình nguyện viên Đặng văn Tú cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện chia sẻ  ‘Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiếm máu và tôi thấy đó là một việc làm rất có ý nghĩa, bản thân tôi rất tự hào vì đã được góp một phần nhỏ bé của mình vào việc cứu những người bệnh  đang cần được truyền máu”.
 
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong ngày Hội
 
Không chỉ cán bộ, chiến sỹ Công an huyện mà trong ngày hội hiến máu lần này có rất nhiều đoàn viên, thanh niên, tại các cơ quan, đơn vị tham gia như Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện, Hạt kiểm lâm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, Trường THPT Trần Nhật Duật cùng lực lượng đoàn viên thanh niên các xã thị trấn...Là một trong những thành viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, chị Trần Thị Tuyết Minh giáo viên trường THPT Trần Nhật Duật bộc bạch: Bản thân tôi thấy đây là một việc làm rất cần thiết, khi mình có sức khỏe, có khả năng hiến máu thì nên tham gia, tôi mong muốn huyện sẽ tổ chức nhiều Ngày hội hiến máu như vậy để chúng tôi và nhất là các bạn trẻ được tham gia hiến máu cứu người”
Kết quả ngay trong Ngày hội hiến máu năm nay toàn huyện Yên Bình đã hiếu được 104 đơn vị máu. Ngoài ra còn vận động được hàng chục tình nguyện viên hiến máu trực tiếp cứu người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hoạt động hiến máu nhân đạo không chỉ tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà con thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ./.
Hải Yến – Hoàng Đức- Trung tâm TT&Văn hóa Yên Bình