Khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học – điểm tham quan trong lòng phố núi

03/05/2018 14:41

Bên cạnh nhịp sống hiện đại của thành phố, ta vẫn có thể tìm đến những nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc, của đất nước. Một trong những địa điểm đó là di tích khu mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái (hay gọi tắt là khu di tích Nguyễn Thái Học). Đây là nơi an nghỉ của nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930, cũng là nơi ghi dấu tinh thần anh dũng quyết hy sinh cho phong trào cách mạng của đất nước những năm đầu thế kỷ XX.

Vườn hoa - Nhà kèn - Hai thiết chế trong một Di tích

03/05/2018 14:40

Di tích lịch sử - văn hóa Vườn hoa – Nhà kèn thuộc phố Hội Bình, thị xã Yên Bái thời kỳ đầu thế kỷ XX, nay thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái. Nằm cách trung tâm tỉnh lỵ Yên Bái khoảng 5km về Tây Bắc, di tích là một chứng tích lịch sử - văn hóa trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Yên Bái.

Đền Đông Cuông

03/05/2018 14:38

Đền Đông Cuông hay Đền Vệ Quốc nằm trên địa phận thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái được xếp hạng di tích cấp Quốc gia vào tháng 01 năm 2009. Cách thành phố Yên Bái 55km, cách thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên 15km, giao thông đi lại thuận tiện cả về đường bộ, đường sắt và đường sông, đặc biệt là khi có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Back to Top